Top 10 cây thông Noel ấn tượng trong năm 2015

Bình luận bài viết

Cây thông Noel là một biểu tượng không thể thiếu của mỗi mùa Giáng Sinh. Bên cạnh những cây thông Noel thông thường mà chúng ta hay đặt trong nhà và trang trí bằng đèn và các món đồ giáng sinh khác. Còn có những cây thông rất độc và lạ trên thế giới.

1. Cây thông cao nhất thế giới tại Brazil

Nổi lớn nhất thế giới của Christmas Tree (Brazil)

Cây thông Noel cao nhất được sách kỷ lục Guinness công nhận là một cây thông tại Rio de Janeiro, được dựng lên vào mùa Giáng sinh năm 2012. Cây thông này có chiều cao lên tới 85 m, nặng tới 542 tấn và được thắp sáng bởi 3,1 triệu bóng đèn.

2. Cây thông socola tại Pháp

Chocolate Christmas Tree (Pháp)

Patrick Rogers đã tạo ra một cây thông bằng socola trong phòng thí nghiệm của mình, với mục đích gây quỹ từ thiện hỗ trợ các bệnh nhân. Cây thông đặc biệt này cao tới gần 10m và nặng 4 tấn. Rogers cho biết ông đã phải làm một bộ khung đỡ bên trong vì trọng lượng của cây thông quá lớn có thể khiến nó dễ dàng bị đổ.

3. Cây thông đắt nhất thế giới

Đắt nhất thế giới của Christmas Tree (United Arab Emirates)

Khách sạn Emirates Palace tại Abu Dhabi đã trưng bày cây thông đắt giá nhất thế giới ngay tại sảnh chính của mình, giá trị của nó lên tới 11 triệu USD. Nguyên nhân khiến cây thông này đắt giá tới như vậy là bởi toàn bộ đồ trang trí trên cây đều là vàng và kim cương. Tổng cộng có tới 181 viên kim cương, ngọc lục bảo, ngọc trai và các loại đá quý khác được sử dụng. Ngoài ra trên cây còn treo nhiều đồ trang sức và các loại đồng hồ đắt giá khác.

4. Cây thông bằng vàng tại Nhật

Vàng Christmas Tree (Nhật Bản)

Cửa hàng Ginza Tanaka tại Nhật Bản chuyên gia công đồ trang sức cao cấp bằng vàng, đã khẳng định đẳng cấp của mình bằng một cây thông hoàn toàn bằng vàng cao 2,4m. Cây thông này được làm từ 88kg vàng và giá của nó là 4,2 triệu USD.

5. Cây thông electronic tại Bỉ

Giáng sinh điện tử Tree (Bỉ)

Quảng trường Brussels, Bỉ đã từng gây ấn tượng cho các du khách khi đến du lịch vào mùa Giáng sinh ở đây với một cây thông cách điệu, mang phong cách trừu tượng và electronic. Mỗi đêm tại quảng trường Brussels, cây thông đặc biệt này lại có một màn trình diễn ánh sáng và âm thanh vô cùng ấn tượng, khiến các du khách cũng như người dân ở đây rất thích thú.

6. Cây thông lego tại Malaysia

Cao nhất Lego Christmas Tree (Malaysia)

Công viên Legoland tại Malaysia đã đón giáng sinh với một cây thông được xây bằng chính những khối lego. Điều đặc biệt là cây thông lego này cao tới 9m, nặng 6 tấn, được tạo nên từ 400.000 mảnh ghép lego. Các nhân viên ở đây đã phải mất hơn 10 tuần để hoàn thành tác phẩm này.

7. Những cây xăng hình cây thông tại Anh

Điện Christmas Tree (Anh)

Trong mùa Giáng sinh năm 2012 tại Anh, những người làm việc tại các trạm xăng trên đường Regents đã có một ý tưởng đón Giáng sinh vô cùng ấn tượng. Họ biến những cây xăng thành cây thông và sẽ phát sáng khi có khách đi tới. Những cây thông này được thắp sáng trong suốt mùa Giáng sinh năm đó.

8. Cây thông kính tại Ý

Lớn nhất thế giới Murano Glass Christmas Tree (Italy)

Nước Ý vốn được coi là đất nước của những nghệ sĩ, đặc biệt là trong mùa Giáng sinh. Nghệ sĩ Simone Cenedese, một bậc thầy về nghệ thuật kính trang trí đã tạo ra một cây thông bằng kính khổng lồ. Mỗi cành cây là một ống kính với màu sắc khác nhau. Cây thông này được trưng bày tại quảng trường Campo Santo Stefano, Venice. Tổng chiều cao của nó là 8,5m, trọng lượng 3 tấn và được tạo nên bởi 1.000 tấm kính.

9. Cây thông biết hát tại Mỹ

Đầu tiên hát Christmas Tree (Charlotte, NC)

Thực chất cây thông này không sử dụng máy phát hay gì cả, mà chỉ là một dàn hợp xướng đứng bên trong để trình diễn. Tuy nhiên màn trình diễn đặc biệt này đã được khán giả đón nhận nồng nhiệt sau đó.

10. Cây thông tự nhiên lớn nhất thế giới tại Mỹ

Lớn nhất thế giới Living Christmas Tree (Wilmington, NC)

Cây thông tự nhiên lớn nhất thế giới được ghi nhận nằm tại Wilmington, North Carolina, Hoa Kỳ. Các nhà khoa học phán đoán cây thông này đã có hơn 400 năm tuổi. Cây có chiều cao gần 22m và rộng hơn 33m. Cây thông được thắp sáng lần đầu tiên vào năm 1928 với hơn 5.000 bóng đèn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét