Danh mục món ăn bình dân Miền sông nước- Gà nướng mắc khén!!!

Bình luận bài viết

    Mắc khén được biết đến như giống cây lấy gỗ, trồng rải rác nhiều ở núi rừng Tây Bắc. Loài Mắc Khén đâm hoa khi đất trời sang xuân, hình thành trái những ngày đầu mùa nóng. Trái Mắc khén có màu sẫm, nhân hạt đen tuyền, có  hương vị the the, cay xè. quả có mùi vị tiêu biểu loại hạt nêm miền núi rừng.

    Gà nướng Mắc Khén thuộc loại thức ăn rất rất thịnh hành của dân tộc Thái tại vùng núi non. Sau khi chế biến, gà nướng Mắc Khén có lớp da vàng, thơm thơm mùi gà, vị đậm đà, đậm mùi mắc khéngia vị đặc trưng dành cho gà.


    Trước khi nướng, tuyển chọn gà thịt chắc rửa sạch sau đó đem chế biến. Về kỹ năng chế biến, lấy than củi phát nhiệt không quá to, không bôi trên mỡ vào thịt gà như cách chế biến phổ biến. Chế biến một cách chậm rãi để từng lớp thịt chín đều. Trong lúc thực hiện nên cho mỡ gà trút ra từ từ để cho da và thịt săn lại. Khi chế biến cần quan tâm, thịt gà teo đều lại mới quyệt nước làm từ Mắc Khén. Khi đó, Mắc Khén phát ra mùi thơm thơm ngát.



Tại Hà Nội, chúng ta dể dàng tìm dùng thử món gà kỳ lạ này tại quán Kiến, 143 Nghi Tàm, Hà Nội.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét